Đến nội dung

Chào bạn đến với CLB Vươn Tới Thành Công
Tham gia ngay để có được quyền truy cập vào tất cả các tính năng của diễn đàn. Sau khi đăng ký và đăng nhập, bạn sẽ có thể tạo chủ đề, bài trả lời cho chủ đề hiện có, kết bạn, chat với các thành viên khác, nhận được tin nhắn của riêng cá nhân của bạn và nhiều hơn nữa. Nếu bạn đã có tài khoản, đăng nhập tại đây, - nếu không, hãy đăng ký nhanh chóng tại đây!
Hình ảnh

Phương pháp học tốt sinh học 12

- - - - -

 • Please log in to reply
1 reply to this topic
 • Ít hoạt động
 • 125 bài viết
 • 260 cảm ơn
 • Nhà quản lý
 • Last active: 25/05/2009 04:50 PM
 • Joined: 25/05/2009
Vậy là đã đến một mùa hè cung với bao nhiêu phấn đấu cho năm học cuối câp, chắc hẳn bạn nào cũng có một tâm trang như nhau, đó chính là sự lo lắng cho năm học cuối cấp với nhiều dự định cho tương lai của mình, vậy để có một tương lai tươi sáng hơn thì điều dĩ nhiên phải học tốt hơn :D, vì vậy mình muốn chia sẻ cách học môn Sinh học của bản thân với mọi người, mặc dù môn học này không khó nhưng lượng kiến thức của nó luôn là một kho tàng khổng lồ và đầy ắp, nhất là đối với Sinh học 12 thì các công thức và phép toán trở nên nhiều hơn và đa dạng hơn rất nhiều so với 2 năm học trước.Sau đây là một số kinh nghiệm mình học được sau bao năm tầm sư học đạo =D>:
Hình gởi


1. Điều đầu tiên để học tốt môn Sinh học cần phải nắm lý thuyết một cách vững vàng, phải làm sao?Đơn giản chỉ là học từ sách giáo khoa, nếu có đi học thêm thì chịu khó nghe giảng và nắm vững các phần thầy cô phân tích sâu để nắm vững bài một cách cơ bản, về nhà, khoan hãy ngủ, chơi, xem TV hay... mà hãy lật vở ra cùng với sách giáo khoa và ôn lại những gì đã học, áp dụng cách ôn bài của "TTG,BCT" theo kiểu 15'=>24h=> 1 tuần=> 1 tháng. Đảm bào công hiệu, để học tốt hơn, cần phối hợp cùng dụng cụ ghi nhớ siêu đẳng và mindmap, rất dễ thuộc bài, hiểu rõ, nắm sâu==>Thành công(p/s:Mình đã áp dụng, phải nói là rất tốt và cực kì thích khi chỉ cầm một tờ mindmap là hiểu cả bài vài trang giấy, tuyệt không, lưu ý, mỗi bài học nên tạo cho nó một sơ đồ tư duy).

Hình gởi

2. Học Sinh học 12 thì có rất nhiều công thức và đòi hỏi một cách nhớ hiệu quả, và luôn luôn có để áp dụng vào giải các bài toán. Vậy thì phải làm sao? Bạn chỉ cần kiếm một cuốn sổ ghi chép nhỏ và ghi tất cả các công thức vào, lúc nào học thì giở ra, vừa học vừa nhẩm, ít bữa sẽ thuộc liền, không tin? ==> Thử đi khắc biết. Việc sử dụng sổ tay ghi chép cũng là một phương pháp nhớ hiệu quả và hữu dụng trong việc học tập, ghi lại các công thức giúp ta nhớ lâu và khỏi phải tra lại vở như một cuốn từ điển :D.
Hình gởi

3. Đây là một môn cũng rất quan trọng cho những ai theo khối B 8->.Vì vậy, việc muốn dành một điểm số cao cho sinh học cũng không khó cho lắm mà mà nó lại cực kì quan trọng. Vậy thì làm thế nào để đạt điểm tuyệt đối?Chúng ta học ngoài 2 điều trên ra: Công thức + Kiến thức phổ thông cần có một kĩ năng làm bài và tìm ra đáp án một cách nhanh nhất(Trắc nghiệm mà). Vậy chúng ta nên lôi những cuốn sách bài tập sinh học ra làm và áp dụng một cách chính xác, đừng coi thường sách BT nhé, chủ yếu đề đại học thường xoay quanh những bài học và câu hỏi gần gũi với học sinh và không đâu bằng Sách BT. ;)Bên cạnh đó, sau khi đã hoàn tất những điểm cơ bản, bạn có thể đọc và làm thêm sách tham khảo với những dạng bài tập khó hơn và biết thêm những kiến thức mới hơn để đảm bảo điểm 10 sẽ không tuột khỏi tay bạn :D.

Hình gởi
4. Điều cuối cùng, mình muốn nói ở đay chính là sự chăm chỉ và tự giác học tập một cách nghiêm túc mới có thể giúp bạn đạt được một kết quả cần thiết.

Kết: Kinh nghiêm đôi khi chỉ là ý kiến khách quan mà thôi, quan trọng là ở bạn, bạn có những gì và cần bổ sung những gì nữa cho bản thân, mình chỉ mong phương pháp này của mình sẽ giúp bạn một phần nào đó trong học tập, chúc tất cả thành công!
http://www1.istockphoto.com/file_thumbview_approve/2746625/2/istockphoto_2746625_brush_success

 •  Tôi Tài Giỏi!
 • 5 bài viết
 • 0 cảm ơn
 • Thực tập viên
 • Last active: 26/02/2015 12:47 AM
 • Joined: 22/06/2012
cảm ơn bài viết của bạn nhiều lắm! mình nhất định sẽ áp dụng những phương pháp của bạn chia sẻ.
mình là cử nhân TTG khóa 18-20/06/2012. rất vui được làm quen với bạn. chúng ta sẽ còn giúp đỡ nhau nhiều hơn nữa trong học tập bạn nhé!