Đến nội dung

Chào bạn đến với CLB Vươn Tới Thành Công
Tham gia ngay để có được quyền truy cập vào tất cả các tính năng của diễn đàn. Sau khi đăng ký và đăng nhập, bạn sẽ có thể tạo chủ đề, bài trả lời cho chủ đề hiện có, kết bạn, chat với các thành viên khác, nhận được tin nhắn của riêng cá nhân của bạn và nhiều hơn nữa. Nếu bạn đã có tài khoản, đăng nhập tại đây, - nếu không, hãy đăng ký nhanh chóng tại đây!
Hình ảnh

Cách nghe nhạc Baroc!


 • Please log in to reply
12 replies to this topic
 •  Tôi Tài Giỏi!
 • 308 bài viết
 • 1291 cảm ơn
 • Cử nhân Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!

Huy hiệu nhận được

           
 • Last active: 14/09/2014 02:04 AM
 • Joined: 22/03/2009
Hi, chào mọi người...

Lâu lắm rồi hình như chẵng có bài nào cho ra trò cả,
:D
“Sức đã cạn, lực đã kiệt, nội công đã hết” vì thế nên tớ lấy phương châm là : “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” và mỗi ngày tớ cười gần 100 nụ cười tương đương gần 1000 thang thuốc bổ, qua vài ngày tu luyện, sức khoẻ đã có phần khá hơn và viết bài này cho các bạn, nhắc các bạn là phải nhớ giữ sức, đừng để tới mức kiệt quệ như thế nhé !

Nhạc barốc quả là không thể thiếu trong mỗi lần học bài của chúng ta kể từ sau khi đọc “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” phải không nào? Nhưng khổ nỗi không phải bản barốc nào cũng thật sự có chất lượng tốt để giúp cho chúng ta luôn tỉnh táo, mặc dù công dụng của nhạc barốc là giúp cho chúng ta minh mẫn để học bài!!! Do vậy nghe nhạc barốc cũng cần có phương pháp nhất định!

Trước khi xem tiếp, các bạn có thể tham khảo một số cách khác ngoài nhạc barốc như nhạc “320 kbps”( bản quyền: Minh), nhạc rốc, nhạc Hip hop,… vô số trên đời.

Chẵng hạn nhạc “320 kbps”: Chúng ta sẽ nghe những bản nhạc cực kì mạnh bằng tiếng Anh, sau đó dùng Windows Media Player tăng tốc nó lên làm cho giọng hát trở nên léo nhéo =>> Khiến não không đuổi kịp =>> Học bài vào rất nhanh chóng. Để biết rõ thêm, các bạn xem chi tiết tại chủ đề:
Học bằng tiềm thức”(Bản quyền của Minh) (^-^)!!!
:D :D

Hay phải kể đến nhạc rốc cực mạnh, có nhiều người thích nghe những loại nhạc như vậy! Nếu ai thích thì tốt nhất là nên nghe nhạc rốc lời tiếng Anh ấy, tiếng Việt làm chúng ta mất chú ý, (đây chỉ là một số trường hợp thôi, còn bạn có vậy không?)!!!

Bây giờ tớ xin trình bày một phương pháp nho nhỏ, xinh xinh mà tớ đã tích luỹ được sau khi đọc “TTG, BCT”.
Chúng ta sẽ phải lưu tâm đến các vấn đề tuy be bé mà vô cùng quan trọng:
- Thiết bị nghe nhạc.
- Tài nguyên nhạc để nghe. (^-^) ! Hơi nói quá nhỉ?
- Chế độ nghe.
- Cách thức nghe nhạc.
Vậy là đủ rồi đó, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu từng vấn đề một:
1. Thiết bị nghe nhạc:
:>

- Hết sức đơn giản, bạn nên trang bị những thiết bị sau:
+ Một head phone. (có
+ Một cái microphone(cái này có thể có, có thể không!)
- Bây giờ cùng ngâm cứu nào:

+ Việc quan trọng trước tiên là bạn phải gắn cái headphone vào máy tính đã, sau đó hãy nhấp phải vào hình cái loa và tinh chỉnh một số thứ: Ở chỗ Master Volume và Wave bạn chuyển chúng sang phía bên phải, như vậy chúng ta sẽ nghe bên tai phải nhiều hơn… Ờm, không thể nói chính xác về điều này nhưng mình nghĩ tai phải chúng ta nghe nhạy hơn tai trái =>> Hãy để tai phải nghe nhiều hơn =>> Âm nhạc sẽ dễ đi vào não hơn!
+ Hơn nữa, việc nghe nhạc bằng headphone sẽ tránh sự ồn ào cho mọi người, nhạc vào thẳng trong tai chúng ta với những giai điệu mạnh thì quá tuyệt vời phải không?

Xong rồi đây! Bây giờ thì nghiên cứu phần tiếp theo!
2. Tài nguyên nhạc
=D>

- Bạn hãy tải thật nhiều nhạc barốc (trong thư viện đấy), sau đó bỏ ra một ngày để nghe hết các bạn nhạc đó, (không thì nữa ngày cũng được) (^-^)!!
- Chắt lọc những bản nhạc tốt: Khi nghe bài nào có giai điệu mạnh, ít lời hoặc không có lời thì copy sang một thư mục khác như vậy là bạn sẽ có những bản barốc tốt nhất của riêng mình rồi! Có một cách nữa là bạn tăng tốc nó lên theo kiểu “nhạc 320 kbps” ấy, chúng ta cũng sẽ có những bản nhạc với giai điệu cực nhanh!)

- Đơn giản là vậy thôi, còn nếu bạn siêng hơn chút xíu thì hãy đặt tên lại (cái này tuỳ bạn).
Bây giờ là chế độ nghe!

3. Chế độ nghe
:D

- Có phải lúc mới tải về những bản barốc nghe rất mới lạ?
- Sang ngày hôm sau, những bản nhạc đó nghe hay hơn và tuyệt hơn.
- Sang vài ngày sau nữa, bạn thấy thuộc luôn giai điệu của một vài bản nhạc.
- Một thời gian, bạn sẽ thuộc luôn thứ tự của từng bạn nhạc trong thư mục đó, chẵng hạn khi giai điệu này sắp kết thúc, bạn biết giai điệu tiếp theo sẽ là thế này, hoặc là thế kia…
- Dần dần não bộ của bạn dường như bắt đầu chán ngán và nó lại có thể vùng vẫy trong tâm trí bạn, đơn giản là vì lúc này nó lấn át toàn bộ các suy nghĩ của bạn, nó chăm chăm vào từng giai điệu mà nó đã thuộc đến từng nốt và thứ tự xuất hiện…(T_T)!!!

Mình gọi (mình gọi thôi nhé!) cảm giác này là sự quen nhờn (trong sách Sinh 11), não bạn đã quá quen thuộc với những giai điệu đó =>> Đâm ra nhàm chán, tập trung nhờ nhạc không hiệu quả. (T_T)!!!

Vậy thì chúng ta phải đánh lừa não, để nó không biết giai điệu tiếp theo sẽ là gì và như thế sự tập trung sẽ quay trở lại…

Đơn giản cực kì, bạn chỉ cần dùng Windows Media Player (hoặc phần mềm AIMP Classic cũng có tính năng tương tự)…

…để chơi hết một mớ nhạc barốc mà bạn đã chọn lọc, sau đó hãy nhấp lên các menu tuỳ chọn phía trên, chọn Play rồi đánh dấu vào dấu: Shuffle (^-^)! Cái tuỳ chọn này sẽ chơi các bài nhạc một cách ngẫu nhiên… Ví dụ: Phát xong bài 1 nó sẽ tự động nhảy đến bài thứ 100, xong lại quay về bài thứ 50…

Bạn có thể xem hình ở đây (Đây là do mình dùng bản WMP 11 nên nó mới vậy, bạn nào cũng dùng vậy thì hãy nhấp phải lên phần đen phía trên và menu sẽ hiện ra thôi!)

Hình gởi

…và thế là não bộ của bạn sẽ chẵng biết đường nào mà lần, mà nhớ và chán các giai điệu được, cùng một list nhạc nhưng cho chạy như thế bạn sẽ cảm thấy những bài nhạc ấy luôn mới lạ, tuyệt!! “Sướng tê người” (Bản quyền: Minh). (T_T) (T_T)!!!

Giờ thì hết lo chuyện “nhàm” với “chán” rồi nhé!

Hình gởi

À, lưu ý thêm: Lâu lâu bạn cũng nên thay đổi hoặc bổ sung vào tài nguyên nhạc barốc của mình một ít nhạc mới nhé, như thế cũng là cách tuyệt vời đấy!!! Hoặc thay mới luôn toàn bộ nhạc thì càng tốt!

4. Cách thức nghe nhạc
8->

- Cái này cũng đơn giản (hình như cái vấn đề nào tớ cũng nói là đơn giản thì phải?), khi vừa nghe nhạc barốc vừa học bài chỉ cần đảm bảo hai yếu tố sau:
+ Không cảm thụ âm nhạc ( tức là thưởng thức cái hay của nó ý mà!), vì khi bạn làm thế thì não phải sẽ được cơ lấn tới và bạn lại lơ đãng khi học mất.
+ Học như quên tất cả mọi thứ xung quanh, mặc cho nhạc rót ầm ầm vào tai. Khi bạn làm vậy, não phải vẫn được hoạt động nhưng thấp hơn não trái và thế là não phải sẽ không tìm cách quấy phá não trái nữa!.

Rồi, xin hết,
Bản quyền : Nhân
Ai muốn sao chép gì là phải ghi rõ nguồn đó bởi vì
Tớ mà phát hiện là sẽ bảo Minh delete nick của người đó luôn !
( Hơi dã man nhỉ ?(^-^) ! Phải vậy thôi, thời buổi này vi phạm bản quyền nhan nhản)!
 • Coaches
 • 270 bài viết
 • 1309 cảm ơn
 • We choose to make a difference!
 • Last active: 23/09/2010 12:24 PM
 • Joined: 29/07/2008

+ Việc quan trọng trước tiên là bạn phải gắn cái headphone vào máy tính đã, sau đó hãy nhấp phải vào hình cái loa và tinh chỉnh một số thứ: Ở chỗ Master Volume và Wave bạn chuyển chúng sang phía bên phải, như vậy chúng ta sẽ nghe bên tai phải nhiều hơn… Ờm, không thể nói chính xác về điều này nhưng mình nghĩ tai phải chúng ta nghe nhạy hơn tai trái =>> Hãy để tai phải nghe nhiều hơn =>> Âm nhạc sẽ dễ đi vào não hơn!
+ Hơn nữa, việc nghe nhạc bằng headphone sẽ tránh sự ồn ào cho mọi người, nhạc vào thẳng trong tai chúng ta với những giai điệu mạnh thì quá tuyệt vời phải không?


Mình thấy cách này thật sự không ổn.
1. Để tai phải nghe nhiều hơn đương nhiên sẽ bắt tai phải làm việc nhiều hơn. Mình nghĩ tốt nhất là để như bình thường, ngang nhau giữa hai tai. Cân bằng là quy luật của tự nhiên mà.
2. Nghe nhạc bằng headphone hay earphone không tốt cho thính giác. Nếu bạn nghe một ngày 3 giờ, sau 10 năm (mình nhớ là vậy) thính giác của bạn sẽ ở mức dưới 10% (sẽ gần như điếc). Tốt nhất các bạn nên mở loa ngoài (nếu điều kiện xung quanh cho phép) với âm lượng vừa phải là được rồi.

 • Ít hoạt động
 • 145 bài viết
 • 541 cảm ơn
 • Phó phòng
 • Last active: 04/03/2009 10:30 PM
 • Joined: 04/03/2009
Chào bạn!

Đầu tiên, mình vẫn muốn khẳng định quan điểm: "Nhạc Baroque, hay Classic nói chung, không phải là thể loại mà ai muốn nghe là nghe được". Vì thế, sẽ không có gì là quá đáng nếu không may bạn bị nhức đầu trong lúc nghe, hoặc thấy ngao ngán và khó chịu, vân vân...

Điều quan trọng là, Baroque được viết ra với một nhịp điệu rất khoa học (có tính toán), thế mà vẫn đi sâu vào lòng người như một hình thức của sự thư giãn tuyệt vời. Vừa khoa học trong làm việc, và vừa tuyệt vời trong giải trí, Baroque đặc biệt rất phù hợp với sinh lý tự nhiên của con người. Ngoài ra, nhạc Baroque còn là phương thuốc thần để xoa dịu thần kinh, giúp con người tìm đến sự khuây khỏa, vì thế cũng thật tự nhiên khi bạn cảm thấy giấc ngủ chợt kéo tới sau 2 đến 3 tiếng nghe nhạc. Đừng cho rằng việc Baroque "ru ngủ" bạn có nghĩa là không tốt cho công việc, đó thật sự là một quan niệm sai lầm. Thay vào đó, hãy xem lại bản thân có đang bị áp lực quá sức hay căng thẳng quá độ không.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người ở diễn đàn mình lại trở nên "thần thánh hóa" thể loại nhạc này. Nếu bạn không "chịu" được âm hưởng của các bạn nhạc không lời cổ điển, cũng không có nghĩa là bạn đã mất đi một điều gì đó qua to lớn. Nỗ lực ở bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất, âm nhạc là yếu tố kích thích, tăng thêm hiệu quả làm việc, làm ta quên đi sự mệt mỏi và chán nản mà thôi. Vì thế, nếu bạn đã có trong người cái cảm giác "bị dội lại" khi thưởng thức các bản nhạc này, thì hãy dừng lại, đừng để có thêm ác cảm, điều đó chỉ khiến công việc của bạn càng bất ổn mà thôi. Không có triết lý nào đúng trong mọi trường hợp, điều gì cũng có ngoại lệ của riêng nó, máy móc và rập khuôn là tự kết liễu mình.


Bây giờ là những điều mình cảm nhận về bài viết của Nhân nhé.

Nhạc mạnh hay nhạc nhẹ có giúp công việc hiệu quả hơn không thì mình không chắc, mình đề nghị mỗi người nên suy nghĩ cẩn thận xem điều gì phù hợp với mình nhất rồi hẵng áp dụng. Có rất nhiều người để không gian xung quanh tuyệt đối tĩnh lặng mà vẫn làm việc cực kỳ chuẩn mực và hiệu quả đó thôi.

Đừng nghe nhạc cổ điển bằng tai nghe nếu không muốn mất đi phần lớn sức lôi cuốn của nó. Vấn đề này mình sẽ không bàn ở đây, thay vào đó là, việc đeo headphone sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy rất nóng bức và mỏi mệt sau khi đeo một thời gian dài, dẫn đến mất tập trung và làm việc không được như mong muốn. Nếu bạn nói dùng earphone thì mình còn tạm chấp nhận được, chứ headphone thì không thể nào. Hy vọng bạn không có nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Dù gì đi nữa, mình cho rằng nên nghe bằng loa, và nghe ở dàn CD sẽ tốt hơn ngồi ở máy tính, vì những yếu tố ảnh hưởng đến sự tập trung sẽ ít hơn (không thể lên mạng, lướt web, ...).

Mình khẳng định là mình chưa từng nhàm chán khi nghe Baroque. Lý do là mình yêu thích các bản nhạc, chứ không chỉ áp dụng máy móc theo những lời sách đã dạy. Vẫn có một số album mà mình nghe đi nghe lại hoài bạn à, nếu bạn nói não bộ bạn thấy nhàm chán, có nghĩa là nó không còn chịu được những âm hưởng này nữa rồi. Mình khuyên bạn nên thay đổi.

Việc bạn dùng Shuffle chứng tỏ bạn chưa từng thưởng thức các bản Sonata dài, nhiều chương, hãy thử một lần đi bạn, một bài nhạc trở thành huyền thoại là nhờ sự kết hợp giữa các giai điệu buồn, sinh động, man mác, êm dịu, vân vân ... Vì thế nên một người nghệ sĩ khi ra album đều có chủ đề riêng: thật là khó cho người nghe nếu đang từ một bài du dương lại phải chuyển sang một bài quá "sôi động". Những điều mình nói trên đây có thể sai về kiến thức âm nhạc nào đó, vì mình cũng không phải là người thật sự có nhiều kinh nghiệm về thời kỳ âm nhạc này, các bạn cứ góp ý, mình sẽ tiếp thu {SMILIES_PATH}/bighug.gif:D<" title="big hug" />

Đặc biệt vài lời gửi gắm bạn Nhân: chỉ khi bạn thấy một bài nhạc là hay thì bạn mới có thể bỏ qua việc cảm nhận nó mà chú tâm vào học hành bạn à. Đơn cử, bạn không thể nào ra lệnh "cấm" lỗ tai nghe tiếng nhạc, bạn càng không thể "cấm" trung ương thần kinh kêu gào "ôi, chói tai quá!" (chẳng hạn vậy). Chỉ khi bạn yêu thích bài nhạc nào đó, nó mới dễ dàng đi vào tâm hồn bạn, giúp bạn bỏ qua những tác động khác của môi trường xung quanh, và tập trung vào việc học vốn dĩ đang cần giải quyết. Đừng nói tập trung học là không được cảm thụ âm nhạc, đó là câu nói không đúng. Vẫn có cách nào đó để âm nhạc đi vào lòng người nghe một cách tự nhiên, đó mới là âm nhạc đích thực.


Cám ơn Nhân đã có một bài viết khá mới {SMILIES_PATH}/bighug.gif:D<" title="big hug" />.
Mọi người cùng cho ý kiến nhé :D.

 • Thành viên tiêu biểu
 • 650 bài viết
 • 2056 cảm ơn
 • Th nh viên tiêu biểu

Huy hiệu nhận được

              
 • Last active: 15/01/2013 01:42 PM
 • Joined: 21/10/2008
Bạn Nhân viết bài dưới góc nhìn của một người đọc sách, vận dụng theo sách và muốn học tốt hơn. Trong khi "bị lún" viết bài dưới góc nhìn của một người cảm thụ âm nhạc. Mình thấy ai viết cũng có cái hay, cái đúng riêng. :D

Trước đây, mình chưa hề biết đến nhạc Baroque cho đến khi đọc được TTGBCT. Lúc đấy mình mới bắt đầu tiếp xúc với Baroque. Lúc đầu, có thể mình cảm thấy khó chịu nhưng sau một thời gian thì thấy nó hay và bắt đầu... sưu tầm các album về nghe. Thật là tuyệt. :D Như "bị lún" nói thì đúng là mình thấy nó hay thì mới hiệu quả, vì nó làm tinh thần thoải mái, dễ chịu và học... dễ vào.

Kinh nghiệm cho thấy bạn nên sử dụng loa để nghe thay vì headphone (vừa làm hại tai vừa gây khó chịu).Và hãy chọn những bài có tiết tấu nhanh, vui vẻ. :D

Được cảm ơn 4 Members:
 • Ít hoạt động
 • 90 bài viết
 • 77 cảm ơn
 • Quản đốc
 • Last active: 28/03/2009 07:45 PM
 • Joined: 28/03/2009
Có lẽ bạn thuận tai phải hơn tay trái? Chứ theo mình nghĩ thì đâu có nhất thiết là phải nghe tai phải nhiều hơn! Như mình đây, tất cả các bộ phận trên cơ thể đều thuận về bên trái cả đấy mà có thấy khác biệt gì đâu! Mình cũng đồng ý với các bạn là không nên nghe nhạc bằng headphone vì không tốt cho thính giác về sau này và có thể gây tổn hại đến não của bạn nữa! :))

Được cảm ơn 1 Member:
 •  Tôi Tài Giỏi!
 • 6 bài viết
 • 7 cảm ơn
 • Cử nhân Tôi Tài Giỏi!
 • Last active: 20/08/2013 06:02 PM
 • Joined: 26/09/2009
Thế giờ e mún dơnload nhạc Ba rốc e phải dơn ở đâu đây, giao diện mới của diễn đàn em hok wen hix hix

 • Thành viên chính thức
 • 3 bài viết
 • 0 cảm ơn
 • Thực tập viên
 • Last active: 30/11/2010 08:34 PM
 • Joined: 26/10/2010
Mình thì có nghe Baroque trước cả khi đọc TTGBCT. Nhưng mà nghe nhiều mình chỉ thích có mỗi 3 bài thui là: Canon in D, Air String và 1 bản Sad Violin (k biết có phải Baroque k ++!) Có lúc mình để tua đi tua lại 3 bài đó thôi và chưa bao h` thấy nhàm chán, càng nghe mình chỉ càng thấy hay thui :x
Đến khi đọc TTGBCT thì mình mới thấy hóa ra nghe nhạc Broque có lợi như vậy :D Và thế là mình nghe nhiều hơn nhưng bên cạnh đó mình cũng để 1 số bài nhạc bình thường có giai điệu êm dịu như I'm Sorry (GUMMY &TOP), Butterfly (G-D). Có lẽ mình ủng hộ ý kiến chỉ khi nghe những giai điệu mình thích thì mình mới bỏ qua việc cảm nhận và tập trung làm việc :D

 •  Tôi Tài Giỏi!
 • 2 bài viết
 • 1 cảm ơn
 • Cử nhân Tôi Tài Giỏi!
 • Last active: 03/11/2010 04:20 PM
 • Joined: 26/10/2010
Vậy có ai biết bài mà khi học TTG mình được nghe lúc ngủ trưa ko

 • Thành viên chính thức
 • 43 bài viết
 • 60 cảm ơn
 • Chuyên viên
 • Last active: 15/06/2012 05:53 AM
 • Joined: 12/06/2010
Mình thấy ý kiện của bạn cũng rất hay. Nhưng mà nghe tai phone nhiều sẽ không tốt. Mà mình phải chọn nhạc như thế nào cho hợp lý đây ở trang của mình có một đống topic nói về nhạc baroc.

 •  Tôi Tài Giỏi!
 • 179 bài viết
 • 679 cảm ơn
 • Cử nhân Tôi Tài Giỏi!
 • Last active: 16/06/2011 09:24 AM
 • Joined: 22/09/2010
Mình đồng ý với ý kiến của một số bạn việc sử dụng headphone nhiều và thường xuyên sẽ không tốt cho tai dù bạn có nghe thể loại nhạc gì đi chăng nữa, dùng loa ngoài mở với volunm vừa phải là cách tốt nhất và không làm phiền đến ai, thêm nữa khi nghe bằng headphone nhiều bạn không quen sau khi nghe sẽ đâm ra nhức đầu và hệ lụy về sau của nó là khó tránh khỏi lúc đó chẳng khác nào việc nghe nhạc sẽ làm cho bản thân bạn dính phải một triệu chứng khó chịu gây mất tập trung còn nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, mỗi người có 1 cách thức riêng không thể nói chính xác việc cách này đúng cách này không đúng được. Vài ý kiến chia sẻ với các bạn Hình gởi

 • Thành viên chính thức
 • 90 bài viết
 • 61 cảm ơn
 • Quản đốc
 • Last active: 06/03/2013 02:17 PM
 • Joined: 16/11/2009
lâu nay em cứ sử dụng headphone, hèn gì lỗ tai em có vấn đề và người em cũng mệt mỏi nữa :|. Cảm ơn chia sẻ của mọi người ở trên đây. Mà ngặt một nổi là lúc trước không dùng loa thì loa vẫn hoạt động ngon lành, nay biết dùng loa có tác dụng nên em đổi headphone thành loa. Ai ngờ loa bị cháy rùi :-ss. Xui xẻo thay!


 • Thành viên chính thức
 • 142 bài viết
 • 99 cảm ơn
 • Phó phòng
 • Last active: 23/12/2012 09:21 PM
 • Joined: 09/10/2010
nghe bằng tai nghe nhiều không tốt thiệt nhưng các bạn chi ,ình hỏi 1 chút được ko? nghe nhạc baroc khi nao là thich hợp nhất và nên nghe như thế nào? đôi khi mình thấy nghe nhạc ngoài klucs học thích hơn khi đang học bài phải chăng mình ko hợp với nhạc baroc?

 • Thành viên chính thức
 • 79 bài viết
 • 421 cảm ơn
 • Quản đốc
 • Last active: 01/04/2012 10:17 AM
 • Joined: 18/07/2010

nghe bằng tai nghe nhiều không tốt thiệt nhưng các bạn chi ,ình hỏi 1 chút được ko? nghe nhạc baroc khi nao là thich hợp nhất và nên nghe như thế nào? đôi khi mình thấy nghe nhạc ngoài klucs học thích hơn khi đang học bài phải chăng mình ko hợp với nhạc baroc?


Nghe bằng tai nghe ít nhiều sẽ gây phản ứng phụ không tốt cho tai và có thể gây mất tập trung, đau đầu do lực ép nên tai quá lâu... Tốt nhất nên nghe bằng loa ngoài, bất đắc dĩ ko thể dùng loa ngoài thì nên dùng headphone loại nhỏ gắn tai, loại chụp đầu (ốp nguyên vào tai) thì nên chọn loại có thể dễ dàng tách rộng tai nghe sang 2 bên, chất mềm và ko gây áp lực lớn lên tai của bạn, nếu ko sẽ dễ bị đau đầu khi nghe lâu.

Về vấn đề nên nghe khi nào thì khá đơn giản, nghe khi bạn muốn nghe, nghe lúc bạn thấy mất tập trung, tinh thần uể oải hoặc chán nản ... nếu nghe mà ko thấy có tác dụng gì thì khả năng lớn là bạn chưa tìm được play list phù hợp. Vì theo như kinh nghiệm chọn lọc của mình thì tỷ lệ những bản nhạc Baroque hay, có ích cho Não Bộ ko vượt quá 7% trên tổng số những bạn nhạc baroque được tìm kiếm một cách ngẫu nhiên trên internet.

Bài viết này đã được chỉnh sửa bởi BaroqueMusic0984094356: 01/11/2010, 11:45 PM


Được cảm ơn 1 Member: